Đoàn công tác Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm việc tại Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo

Thứ năm, 10/10/2019, 15:18 GMT+7
4157 xem
Chia sẻ:

Từ ngày 08/10/2019  đến 09/10/2019, Đoàn công tác Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo tại Vườn quốc gia Côn Đảo. Đây là chương trình khảo sát thực tế để đánh giá tình hình thi hành Luật Thủy sản năm 2017 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đoàn công tác do ông Trần Văn Minh - Phó chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm trưởng đoàn. Về phía Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có ông Nguyễn Thành Cường - Chánh Thanh tra sở NN&PTNT và phía Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo có ông Nguyễn Khắc Pho - Giám đốc và các đơn vị, phòng chuyên môn liên quan.

1a_1

Đoàn làm việc tại Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo

Vào chiều ngày 08/10/2019, Đoàn công tác đã làm việc tại Hội trường Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo và nghe sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo báo cáo tình hình công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản đồng thời nêu lên những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Luật Thủy sản 2017 và các Nghị định liên quan.

Ông Nguyễn Khắc Pho - Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo đã báo cáo với đoàn kết quả công tác bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản tại Hợp phần bảo tồn biển - Vườn quốc gia Côn Đảo đồng thời cũng nêu ra các vấn đề khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện Luật Thủy sản 2017 và đã được đoàn công tác đánh giá cao,  ghi nhận và giải đáp các thắc mắc để áp dụng vào thực tiễn công tác của đơn vị.

2a

Ông Nguyễn Khắc Pho - Giám đốc Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo báo cáo kết quả công tác với đoàn

Ông Nguyễn Thành Cường - Chánh Thanh tra đại diện sở NN&PTNT báo cáo với đoàn kết quả công tác bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản chung cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đồng thời cũng nêu ra các vấn đề khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện Luật Thủy sản 2017.

3a

Ông Nguyễn Thành Cường - Chánh Thanh tra sở NN&PTNT  báo cáo kết quả công tác với đoàn

Ông Trần Văn Minh - Phó chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội đánh giá cao về kết quả công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản của Vườn quốc gia Côn Đảo nói riêng và của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung. Bên cạnh những kết quả đạt được thì cũng đề nghị Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục tăng cường công tác quản lý chặt chẽ hơn nữa về công tác bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, kịp thời kiến nghị, đề xuất các vướng mắc, khó khăn trong quá trình quản lý để Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển thôn và Quốc hội nắm bắt và giải đáp và chỉ đạo thực hiện.

4a

Ông Trần Văn Minh - Phó chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội phát biểu chỉ đạo

Ngày 09/10/2019, Đoàn công tác đi khảo sát thực tế công tác bảo tồn, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản tại Vườn quốc gia Côn Đảo.

5a

Đoàn khảo sát công tác bảo tồn rùa biển tại hòn Bảy Cạnh - Vườn quốc gia Côn Đảo

6a

Giới thiệu về công tác cứu hộ bảo tồn rùa biển tại Vườn quốc gia Côn Đảo

7a

Đoàn khảo sát tham gia công việc thả rùa con về biển sau khi trứng được di dời về hồ ấp đã nở ra rùa con.

8a

Đoàn thăm và làm việc tại Trạm kiểm lâm Hòn Cau - Vườn quốc gia Côn Đảo

9a

Đoàn khảo sát thực tế mô hình “Phối hợp phục hồi và bảo tồn bãi đẻ rùa biển tại Đất dốc huyện Côn Đảo” giữa BQL Vườn quốc gia Côn Đảo và Công ty TNHH Côn Đảo Resort (Sixsens Côn Đảo)

Tin bài và ảnh: Nguyễn Văn Ngà

Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc