Tổ chức vệ sinh các bãi đẻ của rùa biển lên đẻ trứng

Thứ tư, 08/02/2023, 08:29 GMT+7
947 xem
Chia sẻ:

Ngày 04 tháng 02 năm 2023 Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo đã tổ chức vệ sinh bãi rùa đẻ tại bãi Cát Lớn hòn Bảy Cạnh. Tổ vệ sinh với sự tham gia của 27 CCVC, người lao động của Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo và 09 tình nguyện viên cộng đồng trong huyện.

Hoạt động được triển khai dựa trên Kế hoạch số 30/KH-VQG về việc tổ chức vệ sinh, san lấp các bãi đẻ trứng của rùa biển thuộc Vườn quốc gia Côn Đảo. Để tạo thuận lợi đường lên xuống của rùa mẹ tại các bãi đẻ rùa biển, dễ dàng cho rùa mẹ lên các bãi đẻ trứng Tổ vệ sinh đã tiến hành san lấp các hố cát, chặt các cành cây và rễ cây, sàng lọc và bẩy các tảng đá trên các bãi cát để tạo đường lên xuống bãi đẻ dễ dàng cho rùa mẹ lên đẻ trứng, đồng thời Tổ vệ sinh cũng dọn sạch các vật cản của rùa biển lên bãi đẻ như cây, rác trôi từ biển vào.

Hoạt động đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các phòng chuyên môn với mục đích nâng cao tỷ lệ nở của trứng rùa biển trước bất lợi của thiên nhiên do biến đổi khí hậu và đe dọa của con người, phục hồi bãi đẻ và các quần thể rùa biển tại Côn Đảo cụ thể là quần thể rùa Xanh (Chelonia mydas) tại vùng biển Côn Đảo.

Một số hình ảnh tại hoạt động

IMG_2441

Tổ vệ sinh di chuyển bằng tàu ra các đảo nhỏ có bãi rùa lên đẻ

IMG_2554

Ông Nguyễn Khắc Pho - Giám đốc BQL Vườn quốc gia Côn Đảo trực tiếp chỉ đạo công tác vệ sinh bãi đẻ

IMG_2601_1

Tổ vệ sinh tiến hành thu gom các vật cản như cây, rác trôi từ biển vào

IMG_2562_1

Tổ vệ sinh tiến hành xử lý thu gom rác tại chỗ

Tin bài: Thanh Quyền

Phòng Bảo tồn và Hợp tác quốc tế

 

Chia sẻ:
Ý kiến bạn đọc